15 tháng 6, 2015

Giới thiệu sách


GIỚI THIỆU SÁCH HAY THÁNG 6/2015


Qúy độc giả thân mến, 
Sách không những là kho tàng kiến thức của nhân loại mà còn là chiếc cầu tri thức đã nối giữa con người với con người, giữa không gian này với không gian khác, giữa thời đại trước với thời đại sau,... Như M.Go-rơ-ki đã nói :”Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống”.
Để tăng thêm kiến thức và để kết nối các bạn độc giả với nhau, kết nối thư viện với các bạn độc giả, TVTT giới thiệu đến các bạn những cuốn sách hay và bổ ích trong tháng này:
1. Bộ sách Happy readers


“Happy readers” là một bộ sách được biên soạn theo một chương trình đặc biệt giúp nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh thông qua các kiệt tác văn học như: Anna Karenina, Những chuyện nổi tiếng của Tolstoy, Robin Hood – Thảo khấu rừng xanh, Những câu chuyện giáng sinh, Romeo và Juliet, Túp lều bác Tom, Những người khốn khổ, Bá tước Monte Cristo, Truyện ngắn hay nhất của O. Henry, Hoàng tử bé, Ông già và biển cả…
Chương trình nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh được biên soạn theo năm cấp độ, từ cấp độ cơ bản cho những người mới bắt đầu với 350 từ, đến cấp độ trung bình khá với 1000 từ. Trong từng tập sách đều có các hướng dẫn dành cho người đọc theo từng cấp độ, giúp cho người sử dụng tiếp cận nội dung của tác phẩm văn học bằng tiếng Anh một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó còn gồm những câu hỏi ôn tập giúp người đọc học từ vựng và hiểu được ý nghĩa của tác phẩm, cũng như kèm theo các hình minh họa thú vị, làm sống động các câu chuyện trong từng trang sách.
Với hình thức sách đọc kèm đĩa CD, nội dung tác phẩm được thể hiện lại một cách sinh động bởi các giọng đọc Mỹ chuyên nghiệp. Tác phẩm được viết lại một cách theo từng cấp độ người đọc bởi một đội ngũ chuyên gia biên tập bản xứ, dựa trên nền tảng tiếng Anh của người Mỹ chuẩn với từ vựng. Chắc chắn rằng, bộ sách sẽ làm hài lòng những ai yêu thích học tiếng Anh.
Hãy cùng khám phá những điều thú vị và bổ ích của bộ sách này các bạn nhé!
2. Nguyễn Quang Sáng văn và đời / Lưu Trọng Văn ... [và những người khác]. - TP. Hồ Chí Minh : Văn hóa - Văn nghệ, 2015. - 303 tr. ;  24 cm.
KHPL : 928.95922 N5764Q 2015
Nguyễn Quang Sáng (1932-2014) là nhà văn tiêu biểu của Nam bộ mà cuộc đời và sự nghiệp văn chương gắn liền với cuộc kháng chiến chống Mỹ thần kỳ của dân tộc. Trong cuộc kháng chiến đó, các nhân vật được ông đưa vào trang viết hiện lên một cách chân thực và sống động về vẻ đẹp của chủ nghĩa cách mạng miền Nam. 
Sau giải phóng, trước hiện thực đời sống biến đổi không ngừng của công cuộc đổi thay đất nước, Nguyễn Quang Sáng đã cho ra đời nhiều truyện ngắn và kịch bản điện ảnh có giá trị nội dung sâu sắc và chất lượng nghệ thuật cao. Chất văn ông trong sáng và giản dị, ngôn từ mang vẻ đẹp thuần phác đặc trưng của cuộc sống và con người Nam bộ. Có thể nói, ông đã để lại cho nền văn học Việt Nam những tác phẩm, những hình tượng nghệ thuật đặc sắc thấm đẫm tính nhân văn, tạo sức lay động sâu xa cho nhiều thế hệ độc giả.
Với những cống hiến, đóng góp lớn lao cho nền văn học cách mạng, năm 2000 ông được vinh dự trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật. Ngoài ra, ông còn đoạt nhiều giải thưởng uy tín khác trong nước và ngoài nước ở các thể loại truyện ngắn và kịch bản điện ảnh.
Tác phẩm “Nguyễn Quang Sáng văn và đời” là tập hợp một số truyện ngắn, tạp văn tiêu biểu của nhà văn, các bài viết thể hiện tình cảm sâu đậm của người thân, bạn bè, đồng nghiệp của tác giả như là lời tri ân gửi tới ông, một nhà văn tầm cỡ bậc thầy về truyện ngắn của nền văn học Việt Nam.
Trân trọng giới thiệu cùng độc giả!
3. Tương lai nghề nghiệp của tôi / Kim Rando ; Hà Thu dịch. - Hà Nội :  Lao động - Xã hội, 2015. - 459 tr. ; 23 cm.
KHPL : 650.14 K491R 2015
Kim Rando là Giáo sư khoa Khoa học Tiêu dùng của Đại học Sinh thái Nhân văn, Đại học Quốc gia Hàn Quốc. Ông còn là chuyên gia tư vấn nhân sự cho nhiều tập đoàn nổi tiếng, và là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, nghề nghiệp. “Tương lai nghề nghiệp của tôi” là một trong số đó.
Đây là một tác phẩm được Kim Rando dành một năm trời để đi tới 10 quốc gia trên thế giới tìm hiểu thị trường việc làm. Những nghiên cứu được ông đúc rút, viết thành cuốn “Tương lai nghề nghiệp của tôi” nhằm trả lời cho câu hỏi của các bạn trẻ là “Làm thế nào để tìm được một công việc hoàn toàn phù hợp với bản thân”.
Cuốn sách chia làm 2 phần chính: các xu hướng nghề nghiệp trong tương lai và cách chọn nghề cho phù hợp.

“Tương lai nghề nghiệp của tôi” là một cuốn cẩm nang không chỉ hữu ích cho các bạn trẻ trong việc định hướng và tìm kiếm việc làm phù hợp, mà còn là tài liệu tham khảo cho các nhà giáo dục, doanh nhân trong công cuộc xây dựng chiến lược phát triển thị trường Việt Nam.
4. Tìm hiểu người Nhật Bản để biết rõ những nhược điểm của ta / Trần Minh Tiết. - Hà Nội :  Thế giới, 2015. - 183 tr. ; 21 cm.
KHPL : 305.8952 T7721T 2015
Nhật Bản không chỉ được biết đến là một quốc gia có nền kinh tế công nghiệp lớn mạnh ở châu Á, nền văn hóa truyền thống lâu đời, mà còn biết tới con người Nhật Bản lễ phép, cần cù, tinh thần và khả năng chịu đựng đến phi thường.
Người Nhật Bản mang tinh thần tự lực tự cường, chịu khó, lạc quan, không chùn bước trước những khó khăn thử thách. Người Nhật Bản kiên trì, nhẫn nại, khéo léo, cẩn thận, tỉ mỉ, tinh thần làm việc nghiêm túc, kỷ luật cao.
Tác phẩm Tìm hiểu người Nhật Bản để biết rõ những nhược điểm của ta của sử gia Trần Minh Tiết là một chuyên luận ngắn gọn, súc tích, khái quát về con người Nhật Bản, từ đó người Việt Nam sẽ rút ra được bài học kinh nghiệm, tinh thần sáng tạo và chung sức vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Translate